Trang chủ / Tin tức / Bảng Tin / Cách Phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê có chứa chất phụ gia, hóa chất độc hại
admin 9/18/2016 Tin tức, Bảng Tin

Cách Phân biệt cà phê nguyên chất và cà phê có chứa chất phụ gia, hóa chất độc hại

Hiện nay trên thị trường rất nhiều loại cà phê khác nhau, được bán tràn lan trên các siêu thị các chợ cho đến các quán cà phê vỉa hè, rất đa dạng về chủng loại và giá cả, vậy làm sao để nhận biết được đâu là cà phê nguyên chất và đâu là cà phê pha tạp với những phụ gia, chất tạo mùi và hóa chất độc hại?

Vì vậy hôm nay Lion Coffee sẽ hướng dẫn các bạn cách phát hiện và nhận biết các loại cà phê trên để các bạn có thể lựa chọn cho mình những loại cà phê nguyên chất, tốt cho sức khỏe.

1. Dạng Bột.

- Màu sắc của cà phê nguyên chất khi xay thành bột thường có màu nâu đậm, tơi xốp và nhẹ hơn so với cà phê có chứa tạp chất, cà phê có chứa tạp chất thường có màu đen đậm, nặng hơn và có độ ẩm cao có loại còn vón cục lại, thường thì thể tích của cà phê nguyên chất nhiều hơn so với loại có chứa tạp chất.

- Mùi vị của cà phê nguyên chất thơm dịu đặc trưng của cà phê, còn cà phê có chứa tạp chất thường thơm nồng nặc mùi bơ sữa và chất tạo mùi hóa học, tuy nhiên về mùi rất khó để phân biệt khi bạn vẫn chưa uống cà phê mộc nguyên chất bao giờ.

- Cách thử đơn giản bằng nước, bạn lấy 1 ly nước lọc không nóng cũng không lạnh, dùng thìa lấy bột cà phê cho vào cốc nước, với cà phê nguyên chất cà phê sẽ nổi trên mặt nước, lâu chìm xuống và ít khi hòa tan hoàn toàn vào ly nước, ngược lại cà phê có chứa tạp chất sẽ chìm nhanh xuống đáy cốc và tan ngay trong cốc nước khiến nước có màu đen đục.

 
Cách phân biệt cà phê bằng nước lọc với nhiệt độ bình thường 
 

- Khi pha với nước nóng cà phê sạch sẽ nở ra, đẩy nắp căng lên còn cà phê tạp chất sẽ ngót lại ít đi và đóng bánh đặc dưới phin.

2. Dạng Nước (Đã pha)

- Khi đã pha thành nước cà phê sạch có màu nâu đậm trong vắt không sánh, có mùi thơm đặc trưng, ít bọt, còn cà phê có chứa tạp chất sẽ có màu đen đục, sánh như pha bột đậu nành, bọt nhiều hơn, thơm mùi thơm của chất tạo mùi và hóa chất, khi uống cà phê nguyên chất có vị đắng và chua nhẹ, uống nhiều sẽ mất ngủ thậm chí sẽ bị say vì trong cà phê có chứa lượng cafein lớn hơn 1%.

3. Dạng Hạt

- Khi cà phê ở dạng hạt là an toàn nhất, các bạn nên mua cà phê của các đơn vị bán cà phê nguyên hạt rồi xay ngay tại chỗ, khi pha bạn sẽ phát hiện được hương vị thật của cà phê là như thế nào, phương pháp này đảm bảo sẽ không mua phải cà phê bẩn độn hóa chất, ngoài ra khi uống cà phê nguyên chất sẽ rất tốt cho sức khỏe, chống lão hóa, giảm cân, tốt cho tim mạch, tiểu đường, phòng chống ung thư rất tốt.

 

- Tại các hệ thống của Lion Coffee đang bán 2 loại cà phê, một loại dành cho pha máy được gọi là ''Espresso'' và một loại dùng để pha phin truyền thống "Cà Phê Phin'' cả 2 loại đều được rang mộc và đóng gói dạng nguyên hạt, khi khách hàng mua mới xay trực tiếp tại quầy, để đảm bảo độ nguyên chất tuyệt đối cũng như khách hàng có thể kiểm tra được chất lượng và hương vị của cà phê.

Là sản phẩm chủ đạo của Lion Coffee vì vậy chúng tôi luôn chú trọng vào nâng cao chất lượng, làm sao để mỗi ly cà phê Lion Coffee bán ra luôn ngon nhất, nguyên chất và có lợi cho sức khỏe. là một trong những chuỗi tiên phong về bán lẻ cà phê nguyên chất tại Việt Nam, Lion Coffee tự hào mang đến bạn những ly cà phê Thật, không có hóa chất và phụ gia.

Phân tích bởi Lion Coffee. 
 
 

Chia sẻ:
Tin liên quan:
Hình ảnh nổi bật: Tin tức nổi bật:
  • Lion Coffee được vinh danh top 10 thương hiệu vàng Thăng Long 2017

     Vừa qua, Lion Coffee đã vinh dự đạt danh hiệu top 10 thương hiệu vàng Thăng Long 2017. Bằng sự tâm huyết, phục vụ chuyên nghiệp, trong suốt 2 năm qua, Lion Coffee đã tạo dựng và trở thành một thương hiệu uy tín, mang sứ mệnh tầm nhìn trong chiến lược kinh doanh và tâm huyết trong cách phục vụ đến với mọi khách hàng.

    pham hoa 11/1/2017 Tin Lion coffee, Tin tức Xem tiếp >>>
Lion Coffee
Đăng ký để nhận tin mới nhất từ Lion Coffee
Tên:
Email:
Thông tin của quý khách sẽ được bảo mật